Rèm sáo gỗ: Nên chọn gỗ thịt hay gỗ ép?


Hiện này rèm được nhiều người sử dụng phổ biến bởi những công dụng mà nó mang lại. Loại mành được nhiều người lựa chọn đó là rèm gỗ. Rèm gỗ lại có 2 loại đó là rèm gỗ thịt và rèm gỗ ép, với loại rèm gỗ này sẽ tô điểm cho không gian nhà bạn. Chắc hẳn có nhiều người khá băn khoăn 2 loại này khác nhau ở điểm gì, nên chọn loại rèm nào? Trong bài viết này rèm cửa An Bình sẽ chia sẻ với bạn về 2 loại này.

Đầu tiên, hãy tìm hiểu về gỗ ép. Gỗ ép hay còn gọi là gỗ nhân tạo được tạo ra từ các loại vật liệu không bị uốn cong, không bị dập vỡ hay phai màu. Rèm gỗ ép thường được sử dụng ở những không gian hơi ẩm ướt như phòng tắm, phòng bếp bởi loại rèm gỗ ép này có tính chống ẩm tốt, có tính bền bỉ.

Rèm gỗ ép có hai nhóm, nhóm gỗ tổng hợp và nhóm nhựa tổng hợp PVC/vinyl. Mành gỗ tổng hợp với lõi làm bằng gỗ và được bao bên ngoài là lớp vật liệu có chứa polymer. Gỗ tổng hợp sẽ có phần nhỉnh hơn và đẹp hơn so với mành gỗ nhựa tổng hợp. Cũng như rèm gỗ thịt, cả hai loại rèm gỗ nhân tạo màu sắc kha đa dạng nên bạn có thể thoái mái lựa chọn màu phù hợp.

Rèm gỗ thịt thì mành gỗ được làm được làm từ gỗ tự nhiên, thường sử dụng gỗ đoạn gỗ có nhiều vân gỗ đẹp. Rèm sáo làm từ gỗ thịt thường nhẹ hơn rèm sáo gỗ ép. Bạn cũng cần lưu ý khi sử dụng rèm sáo gỗ cho cửa sổ có diện tích lớn, vì khi sử dụng rèm sáo gỗ sẽ rất nặng, việc kéo rèm sẽ khó khăn hơn. Mỗi người một sở thích có nhiều khách thích sử dụng gỗ ép bởi nhìn trông đẹp hơn, nhiều người lại thích sử dụng gỗ thịt vì đó là gỗ tự nhiên, gỗ thật. Có nhiều người lại thích sử dụng gỗ thịt nhưng thích màu của gỗ ép, nên đã mua gỗ thịt và phủ sơn lên, điều đó không phù hợp. Thay vì đó sao bạn không sử dụng rèm gỗ ép vừa tiết kiệm vừa hợp lý nữa.

Nếu như bạn sống ở nơi nóng ẩm hãy sử dụng rèm gỗ ép, giá cả rèm gỗ ép này sẽ tốt hơn rất nhiều hơn so với rèm gỗ thịt rất nhiều. Nhưng ngược lại thì gỗ thịt có giá trị sử dụng cao đồng thời mang đến phong cách sang trọng và đẳng cấp hơn. Rèm gỗ thịt được sử dụng tại những nơi sang trong, lịch thiệp như phòng khách, khách sạn….còn những nơi như nhà tắm, phòng bếp, phòng ngủ thì sử dụng rèm gỗ ép.

Tóm lại để lựa chọn rèm sao cho phù hợp thì bạn nên cân đối như: chất lượng, giá cả, mục đích sử dụng của mình. Trên đây là những chia sẻ mà rèm cửa An Bình gửi đến khách hàng, mong rằng với những chia sẻ này bạn có thể chọn được rèm phù hợp nhất.